Hội đồng nhân dân xã Quảng Phúc khóa II, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 2

Sáng 31/12, Hội đồng nhân dân (HĐND) xã Quảng Phúc khóa II, nhiệm kỳ 2021-2026, tổ chức kỳ họp thứ hai và tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2021 của HĐTD xã Quảng Phuc

Tham gia kỳ họp có các đồng chí trong ban chấp hành Đảng ủy, đại diện cán bộ công chức thuộc UBND xã, đại diện các tổ chức chính trị xã hội, các tổ chức xã gội, Hội đặc thù, đại diện Chi ủy - Chỉ huy các thôn, đại diện các nhà trường trên địa bàn và 25 đại biểu HĐND xã.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự giám sát của HĐND xã, UBND xã Quảng Phúc đã chỉ đạo các ban, ngành và nhân dân khắc phục những khó khăn, phát huy mọi nguồn lực, phấn đấu thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội. Kết quả trong năm 2021 là rất đáng phấn khởi: Năng suất cây trồng đạt kết quả cao; giao thông, thủy lợi, phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn được triển khai có hiệu quả; làm mới được hơn 4 km đường bê tông, được cấp trên đầu tư xây dựng và nâng cấp hơn 2 km đường thảm nhựa, hơn 1km đê Sông yên được bê tông hóa và chống sạt lở; kè bờ kết hợp đường giao thông hai bên bờ sông ba cửa; 02 thôn Văn Giáo và Phúc Tâm xây dựng thôn NTM kiểu mẫu đã đạt cơ bản 14/14 tiêu chí xây dựng thôn NTM kiểu mẫu; lĩnh vực văn hóa - xã hội có chuyển biến tiến bộ, chất lượng giáo dục và đào tạo tiếp tục được duy trì và nâng cao, trường Tiểu học Quảng Phúc được công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ 1; công tác giảm nghèo được triển khai thực hiện tốt, an sinh xã hội được đảm bảo; công tác phòng chống dịch Covid-19 được triển khai quyết liệt; tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được đảm bảo; lãnh đạo, chỉ đạo tốt công tác chuẩn bị và tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 16%, các mô hình kinh tế mới bước đầu hình thành và hứa hẹn nhiều thành công mới trong năm 2022; sản phẩm mắm cáy của địa phương được xếp hạng sản phẩm OCOP xếp hạng 4 sao, chiếu cói Quảng Phúc đã được UBND tỉnh Thanh Hóa công nhận “ Làng nghề chiếu cói truyền thống” sau hơn 70 năm hình thành và phát triển tại địa phương; các mô hình nuôi rươi kết hợp lúa chất lượng cao, kết hợp nuôi trồng thủy sản bước đầu triển khai để phát huy hết lợi thế và tiềm năng của địa phương.

Kỳ họp nhất trí cao nghị quyết các chỉ tiêu phát triển cơ bản năm 2022: Cơ cấu kinh tế: Nông nghiệp: 33%, tiểu thủ CN và XD: 40%, dịch vụ thương mại: 27%; tăng trưởng KT đạt từ 15% trở lên; bình quân thu nhập đầu người đạt 60 triệu đồng trở lên, tỉ lệ tăng thu ngân sách nhà nước đạt 15%, Sản lượng cói chẻ khô đạt 5.500 tấn, có thêm sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP, có từ 1-2 thôn đạt thôn NTM kiểu mẫu, đạt thêm 3-4 tiêu chí xây dựng xã NTM nâng cao...

Cũng tại kỳ họp, thừa ủy quyền của chủ tịch UBND tỉnh, UBND xã đã trao bằng công nhận: “ Làng nghề truyền thông chiếu cói” cho các thôn: Ngọc Đới, Ngọc Bình, Ngọc Nhị, Văn Giáo và Liên Sơn. Đây là cơ sở và niềm tin để nhân dân tại các làng nghề truyền thống chiếu cói tiếp tục gắn bó với nghề, cải tiến và ứng dụng kho học công nghệ vào sản xuất để nâng cao chất lượng và giá trị của chiếu cói địa phương.

Sau một ngày làm việc tích cực với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao, kỳ họp đã biểu quyết thông qua các nghị quyết của HĐND xã khóa II, nhiệm kỳ 2021 -2026 thể hiện quyết tâm đẩy nhanh phát triển kinh tế, giữ vững ổn định xã hội để phát triển bền vững./.